Trang Xemgame chia sẻ bí kíp cho Tân thủ NKVS2

26/10/2017

Tuy sở hữu hệ thống gameplay dễ tiếp cận nhưng so với những người chơi lâu năm của Ngạo Kiếm Vô Song, tân thủ sẽ không gặp phải nhiều sự bất lợi nếu nắm vững những điều này trước khi đặt chân vào Ngạo Kiếm Vô Song 2.

Cẩn trọng trong lựa chọn môn phái, tránh hùa theo đám đông

Hiện tại, Ngạo Kiếm Vô Song 2 gồm 6 môn phái đi kèm hệ thống tương sinh tương khắc chặt chẽ, vì vậy việc lựa chọn môn phái có ý đồ rõ ràng ngay từ đầu sẽ tạo nên được nhiều lợi thế và có ảnh hưởng về lâu dài. Thông thường thì người chơi thường hay lựa chọn môn phái theo sở thích cá nhân hơn là cân nhắc về thế cục cân bằng trong game. Nhưng tại sao người chơi không thử chọn một môn phái khắc chế được những môn phái được chọn theo trào lưu và tạo ra hướng đi riêng cho bản thân, góp phần giúp Ngạo Kiếm Vô Song 2 đa dạng hơn về môn phái, xây dựng một môi trường game cân bằng ở các chiến trường lớn.

Bí quyết thăng cấp nhanh

Truyền công: Là một tính năng cộng đồng hoàn toàn mới lạ của Ngạo Kiếm Vô Song 2, lấy công lực của nhân vật có võ công thượng thừa truyền công cho nhân vật mới và còn yếu. Những game thủ ở đẳng cấp từ 3x đến 5x sẽ thăng cấp vèo vèo khi được truyền công mỗi ngày. Với tính năng này, sẽ giúp người chơi mới hoàn toàn có thể bắt kịp, cũng như vượt qua bất kỳ những trở ngại, khó khăn nào khác. 

Ủy thác: Người chơi cấp 20 trở lên sau ngày thứ 2, lần đầu đăng nhập có thể nhận kinh nghiệm ủy thác. Với 4 mức kinh nghiệm có thể chọn mua tùy theo số nguyên bảo khóa/nguyên bảo, nhiều nhất có thể nhận được x2.5 kinh nghiệm, người chơi hoàn toàn thoải mái offline nghỉ ngơi khi cày cuốc mệt mỏi hay có công việc bận, hệ thống sẽ tự động kích hoạt và tích lũy kinh nghiệm cho nhân vật ngay khi người chơi thoát game.

Cắm chuột và sử dụng tu luyện châu: Tu Luyện Châu là một vật phẩm đặc biệt chứa đựng một công năng huyền bí, có khả năng mang đến một sức mạnh vô thường, giúp tăng gấp 4 lần kinh nghiệm cho những người sử dụng. Người chơi nên sử dụng khi cắm chuột train quái hoặc tham gia bí cảnh, nếu kết hợp với kinh nghiệm khi dùng lửa trại sẽ giúp tăng cấp càng nhanh hơn.

Lửa trại: Xuất hiện tại các bản đồ luyện công khi người chơi tiêu diệt được quái có chữ lam ở trên đầu và nhấn space để đốt lửa trại. Khi đứng gần lửa trại cứ cách mấy giây có thể nhận rất nhiều điểm kinh nghiệm. Khi sử dụng lửa trại trong tổ đội, tất cả các thành viên trong đội đều uống rượu có thể nhận thêm điểm kinh nghiệm xếp chồng, tương ứng 10% một bình. Dùng chung với Tu luyện châu sẽ giúp lên kinh nghiệm càng nhiều. Ngoài ra, tại các bản đồ từ cấp 20 đến cấp 59 sẽ xuất hiện nhiều Lửa trại nướng thịt. Để thưởng thức thịt nướng, phải có Quỳnh Tương Ngọc Dịch có thể nhận được thông qua các loại nhiệm vụ, sử dụng có thể nhận kinh nghiệm trong vòng 1 phút. Bên cạnh đó, khi tham vào các bí cảnh, các hoạt động gia tộc thí luyện hay ngoại thành đều nhận được lửa trại tương tự nhau, những người đứng quanh lửa trại đều duy trì nhận điểm kinh nghiệm.

Đừng quên tham gia đố vui và theo dõi độ sôi nổi hàng ngày

Đố vui mỗi ngày là một tính năng hấp dẫn đưa người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những câu hỏi đố vui đều xoay quanh những nội dung về thế giới kiếm hiệp kỳ bí trong Ngạo Kiếm Vô Song 2. Chính vì vậy, tham gia vào hoạt động đố vui không những giúp người chơi hiểu biết rõ hơn và sâu hơn về các tính năng trong game, hỗ trợ cho chặng đường phát triển nhân vật mà còn đem đến nhiều phần thưởng kinh nghiệm, hoạt lực khóa, túi phúc vàng.

Trong khi đó, theo dõi độ sôi nổi hàng ngày sẽ dẫn dắt người chơi vào những sự kiện trong game, ở bảng lịch sự kiện, người chơi sẽ không bị bỏ lỡ những hoạt động đang diễn ra trong game đồng thời khi hoàn thành những hoạt động đó đạt mức độ sôi nổi nhất định, người chơi còn nhận được rương thưởng thêm, ở những mốc càng cao thì rương nhận được càng có nhiều phần quà hấp dẫn. Điểm sôi nổi còn có thể được dùng để mua vật phẩm trong Tiệm Tùy Thân.

Mẹo chiếm lợi thế khi PK và tham gia hỗn chiến

Ngạo Kiếm Vô Song 2, rất khó để tránh thoát khỏi vấn nạn ‘bị hỏi thăm’ trong suốt hành trình bôn tẩu nên muốn giành được chiến thắng hay ít nhất cũng có thể sống sót để trốn thoát cần ‘biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng’. Như đã đề cập trước đó, trong Ngạo Kiếm Vô Song 2 hệ thống nhân vật đi kèm với hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi nhân vật đều sẽ có những đặc trưng riêng về năng lực, tiềm năng,…Hướng phát triển của mỗi nhân vật đều do chính người chơi quyết định, vì vậy phải hiểu rõ được năng lực bản thân, phát huy điểm mạnh, củng cố điểm yếu thì nhân vật mới phát triển được đến mức thượng thừa.

Cụ thể, thuộc tính năng lực thể hiện yếu tố sức mạnh, khả năng chiến đấu của nhân vật, tìm hiểu kĩ sẽ giúp người chơi rõ hơn về năng lực bản thân cũng như đối thủ. Theo đó, thuộc tính năng lực sẽ được phân ra nhiều loại: thuộc tính phòng ngự ảnh hưởng đến khả năng phòng ngự và sinh tồn của nhân vật như Sinh Lực, Nội Lực, Kháng Ngũ Hành, Né Tránh, Tốc Độ Di Chuyển, …; thuộc tính công kích ảnh hưởng đến khả năng công kích của nhân vật như công cơ bản, công tay trái, công tay phải, tốc độ đánh, chí mạng… và thuộc tính trạng thái thể hiện khả năng gây hiệu ứng trạng thái Định Thân, Tàn Phế, Trì Hoãn, Tê Liệt và Choáng cũng như xác suất hóa giải những hiệu ứng trạng thái lên nhân vật.

Tiếp theo đó, việc phân phối điểm tiềm năng nhận được tại từng thời điểm lên cấp sẽ quyết định sẽ quyết định sự mạnh, yếu và hướng phát triển riêng của từng người chơi.

Trên đây mới chỉ là những kinh nghiệm cơ bản, những chú ý ban đầu giúp các tân thủ không bị bỡ ngỡ trong quá trình trải nghiệm game. Riêng đối với những mẹo hay, bí quyết cụ thể sẽ được nhiều người chơi khám phá ra trong khi chơi. Đừng ngại chia sẻ những bí quyết hay của bạn thân để cùng hỗ trợ nhau phát triển trong thế giới Ngạo Kiếm Vô Song 2.

Nguồn bài viết: Tại đây

Tiểu Điêu